Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Vốn ngoại nhòm Ngưng lại s���n

Tại Bình Dương , Tập đoàn Tokyu ( Nhật Bản ) đã chi mạnh tay hơn 2 , 1 tỷ USD xây dựng đề án khu thành phố Tokyu Bình Dương. Tại Khánh Hòa , Tập đoàn Alma của Israel đã công bố đầu tư 300 triệu USD xây dựng khu nghỉ dưỡng Bãi Rồng ( Cam Ranh )….

Đứng thứ 3 trong 18 ngành , khu vực lôi cuốn vốn đầu tư trực tiếp ngoại bang ( FDI ) tính đến tháng 11/2013 , Ngưng lại sản ( BĐS ) tợ hồ đang tạo sức hút trở lại đối với nhà đầu tư ngoại. Theo thông cáo mới nhất của Cục Đầu tư ngoại bang ( Bộ Kế hoạch và Đầu tư ) , đã có 20 đề án BĐS được nhà đầu tư ngoại bang đăng ký rót vốn ( tăng 10 đề án so với cùng kỳ năm 2012 ) , với tổng vốn đăng ký cấp mới và Thêm lên 884 triệu USD.
Các đề án chung cư vẫn là bài toán khó giải đối với nhà đầu tư

Ông Vinh Nguyễn , chủ tịch Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ tại Việt Nam cho rằng , mặc dầu thịt BĐS Việt Nam cả năm 2013 chưa có bước đột phá đáng kể , nhưng đối với nhiều nhà đầu tư ngoại bang , Việt Nam vẫn là mảnh đất mỡ màu , nhất là ở phân khúc nhà ở trung , cao cấp , khu thương mại phức hợp và du lịch nghỉ dưỡng... Cơ sở cho ý kiến này khởi hành từ hàng loạt vụ đầu tư triệu đô vào các đề án BĐS tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong quý II/2013 , có một thương vụ chuyển dịch đề án khá đám xá là vụ chuyển dịch cao ốc văn phòng Centrepoint tại quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh từ một quỹ đầu tư của Nhật Bản cho Mapletree giá 52 triệu USD ( Mapletree là công ty Quản lý vốn BĐS của Singapore , tập kết đầu tư tại thịt châu Á ). Tòa cao ốc này đã được chuyển dịch hai lần kể từ khi hoàn tất vào năm 2009.

Không riêng thịt TP. Hồ Chí Minh , một số tỉnh khác ở lĩnh vực phía Nam cũng là điểm đến của nhà đầu tư FDI trong khu vực BĐS. Tại Bình Dương , Tập đoàn Tokyu ( Nhật Bản ) đã chi mạnh tay hơn 2 , 1 tỷ USD xây dựng đề án khu thành phố Tokyu Bình Dương. Tại Khánh Hòa , Tập đoàn Alma của Israel đã công bố đầu tư 300 triệu USD xây dựng khu nghỉ dưỡng Bãi Rồng ( Cam Ranh )…

Bộ phận Học hỏi và tư vấn của công ty Học hỏi thịt Knight Frank Việt Nam nhận định , diễn biến những vụ chuyển dịch đề án hay rót vốn đầu tư vào các đề án BĐS lớn tại Việt Nam trong năm 2013 cho thấy triển vọng lạc quan của thịt. Điều này đã không được nhìn thấy kể từ khi Việt Nam được xếp hạng thịt bán lẻ mới nổi quyến rũ nhất , năm 2008.

diễn biến tích cực này cho thấy , thịt BĐS từ năm 2014 vẫn sẽ là điểm sáng lôi cuốn nhà đầu tư. Bởi Việt Nam vẫn giữ những ưu thế nhất định so với các thanh thủy lĩnh vực. Đó là: Giá bán BĐS trong hai năm gần đây đang phản hồi đúng với giá thực ở mọi phân khúc; Nhu cầu nhà ở của người dân ở lĩnh vực thành phố , nhất là các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh , Hà Nội , Đà Nẵng… còn rất cao; Lượng người ngoại bang , kiều dân sống và làm việc tại Việt Nam cũng tăng theo từng năm , đi đôi với nhu cầu mua nhà , thuê , thuê mua nhà ở tăng theo; Nền kinh tế núi sông phát triển ổn định với dân số trẻ…

hỗ trợ những yếu tố tích cực đối với thịt nêu trên , từ đầu năm 2013 , Chính phủ đã nỗ lực xúc tiến tăng trưởng kinh tế nói chung , khu vực BĐS nói riêng bằng nhiều chính sách và gói hỗ trợ. Đây Ấy là những yếu tố được cầu mong sẽ mang lại nhiều ích lợi đối với các chủ đầu tư BĐS.

hầu hết các cuộc khảo sát thực tế của doanh nghiệp Học hỏi thịt BĐS như Savills Việt Nam , CB Richard Ellis Việt Nam , Knight Frank Việt Nam đều cho thấy , ở mọi phân khúc từ căn hộ bán , vi la , nhà phố , đất nền , căn hộ lao vụ , bán lẻ… đều có sự tăng trưởng nguồn cung nhất định; các giao dịch mua bán từng quý trong năm đều có mức tăng từ 3% - 5%.

Điểm lạc quan nhất của thịt BĐS là sự tái khởi động xây dựng và hoàn thiện hàng loạt đề án căn hộ , trung tâm thương mại , nhà ở lao vụ sau thời gian bị đóng băng. Niềm tin của nhà đầu tư vào thịt đã bình phục. Điều này cũng đang tác động lớn đến khả năng tuyển trạch đầu tư của nhà đầu tư ngoại bang trong những năm tiếp theo.