Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Rộ theo phong trào 30.0000 tỷ

Trong lúc gói tín dụng 30.000 tỷ vẫn phải chờ thêm thông tư hướng dẫn cụt thì nhiều doanh nghiệp đã tranh thủ cơ hội tung hàng hút nhà đầu tư.

Doanh nghiệp , nhà băng cùng "bám"

Sau hơn 2 tuần đi vào triển khai thực hiện đến nay gói tín dụng 30.000 tỷ Vẫn nhiều nút thắt cần phải gỡ. Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết , khoảng 7 ngày nữa sẽ có thêm thông tư hướng dẫn cụt hơn về các thủ tục vay vốn nhà băng mua gia cư tầng lớp , nhà lương lậu thấp. Và những người có nhu cầu mua nhà lương lậu thấp sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để có hướng dẫn cụt khi Bộ Xây dựng đang chuẩn bị đưa ra tiếp một thông tư hướng dẫn nhằm giải thích rõ hơn về gói vay biệt đãi 30.000 tỷ đồng.Tranh thủ cơ hội này nhiều đề án thương mại tại Hà Nội và TP. HCM đã tung ra hàng loạt các Các quy định khuyến mãi và giảm giá với kỳ vọng sẽ lôi kéo khách hàng.

Sau thời gian dài trên đà xuống dốc , ghi nhận trên thịt ngày nay những đề án giá 15 triệu đồng/m2 trở xuống ngày càng nhiều. Các đề án mời chào giảm giá đưa ra lãi suất quyến rũ. Có đề án đưa ra mức lãi suất 0% trong 5 năm cho người mua nhà chỉ cần nộp 30 – 40% sau khi nhận nhà vài năm sau mới phải trả nốt.
Tại Hà Nội , dồi dào đề án nhất tề được rao bán giá dưới 15 triệu đồng/m2 như Xa La ( 13 , 5 - 18 triệu đồng/m2 ) , Đại Thanh ( 10 - 13 triệu đồng/m2 ) , Phúc Thịnh Tower ( 12 - 13 triệu đồng/m2 ) , Tân Việt Tower ( 12 triệu đồng/m2 ) ( 78- 115 ) Xuân Phương , CT6 Đặng Xá ( 13 , 4 triệu đồng/m2 ).

đề án An Bình Tower ( Từ Liêm ) được chủ đầu tư huy động vốn vào cuối tháng 2-2012 với giá từ 15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên ngày nay , mức giá của đề án này giảm xuống từ 14 , 2 triệu tới 15 triệu đồng/m2. The Sun Garden tại số 89 Phùng Hưng , Hà Đông , Hà Nội vừa được chủ đầu tư chào bán ra thịt với mức giá từ 14 triệu đồng/m2 đến 16 triệu đồng/m2 ( chưa bao gồm VAT )…
Tại TP. HCM có thể kể đến Sunview của Đất Xanh , chuỗi đề án Cheery của Hoàng Quân , The Era Town , La Casa , Carina Plaza , Green Building , chuỗi đề án Ehom , đề án An Lạc , Lê Thành , Vĩnh Tường Tây SG , Trung Đông Plaza , Babylon Residence…

mặc dầu theo quy định những căn hộ thương mại có diện tích dưới 70m2 , giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 mới được dự khán Các quy định vay vốn trong gói 30.000 tỷ lãi suất 6%/năm. Nhưng dù không thuộc diện hưởng biệt đãi nhưng việc các đề án đưa ra mức giá quyến rũ trong thời điểm này cũng khiến không ít khách hàng tìm về với phân khúc này.

"Bám càng" gói tương trợ không chỉ có các doanh nghiệp BĐS mà các nhà băng cũng mạnh tay cho vay mua nhà.
Những quy định ngặt ngòi về chứng minh lương lậu và Chia của cải cầm đồ đã khiến cho nhiều người cố ý định mua gia cư tầng lớp khó tiếp cận với nguồn vốn mua nhà giá rẻ của gói 30.000 tỷ đang giải ngân thì những gói tương trợ mới quyến rũ được nhiều nhà băng tung ra thời gian này cũng được nhiều khách hàng tham khảo.
Như tại Eximbank đang tiếp đưa ra gói sản phẩm 3.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân , với lãi suất 9%/năm trong 3 tháng đầu , 12-14%/năm trong 9 tháng tiếp theo. Thời gian cho vay đối với cá nhân tại lên đến 15 năm. Hạn mức vốn tương trợ cho khách hàng tối đa 70% giá trị Chia của cải đảm bảo.

Tại Maritime Bank , lãi suất cho vay mua đình trệ sản , hoặc vay tiêu dùng cầm đồ bằng đình trệ sản 6 tháng đầu là 8%/năm và 13 , 8%/năm 6 tháng tiếp theo.

Sacombank cũng dành 1.600 tỷ đồng biệt đãi cho vay đối với khách hàng cá nhân mua nhà , xây dựng hoặc sửa sang đình trệ sản. Khách hàng có thể vay tối đa 100% giá trị mua , sang nhượng , xây dựng , sửa sang đình trệ sản với số tiền vay lên đến 10 tỷ đồng , thời hạn vay tối đa 10 năm đối với xây dựng , sửa sang và 15 năm đối với mua đình trệ sản.

Cú hích làm ấm thịt
khuynh hướng một số đề án gia cư thương mại tại Hà Nội và TP. HCM ào ạt giảm giá đưa ra các Các quy định tương trợ quyến rũ cho thấy sự lo ngại của các đề án trước sức ép ra hàng của các đề án gia cư tầng lớp của không ít doanh nghiệp. Nhưng cũng chính điều này đã Cởi ra nhiều tuyển trạch cho nhà đầu tư hâm nóng thịt BĐS vốn đã nguội lạnh trong thời gian dài.

Nhận định về Sự tình này , Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết: "Gói 30.000 tỷ không thể đủ nguồn lực để giải quyết hết tất thảy những đối tượng đang gặp khó khăn , nhưng nó như dòng "vốn mồi" kích thích những dòng tiền khác đổ vào thịt. Không phải là nguyên gói 30.000 tỷ mà có thể có những gói tín dụng khác của các nhà băng thương mại cũng "ăn theo" Các quy định này cho vay BĐS với lãi suất có thể cao hơn 6%/năm nhưng cũng sẽ ở mức hợp lý."

Cũng theo Thứ trưởng: "Các nhà băng thương mại cũng phải tìm cách thiết kế các gói tín dụng khác để cạnh tranh , các doanh nghiệp VLXD nhận thấy đề án khả thi có thể bán chịu , bán trước , các nhà thầu có thể ứng tiền làm đề án trước , …Do vậy , dòng tiền hướng vào BĐS không phải chỉ có 30.000 tỷ đồng. Nguồn lực để tạo ra nguồn cung ở thời kì này là tương đối lớn , tín dụng đang tăng trưởng chậm thì dòng vốn này sẽ là cú hích làm ấm lên thị trường".

Đón nhận gói tín dụng 30.000 tỷ thịt đang mong chờ hiệu ứng "vết dầu loang" cho những phân khúc thịt khác tiến đến ổn định tâm lý cho thịt. Giảm giá khuyến mãi là nhu yếu để tạo nên cú hích cho thịt nhưng rõ ràng là không thể chỉ giảm giá rồi nói suông.

Giá quyến rũ vay vốn tiện lợi nhưng quan trọng phải ra được hàng chứ không phải tìm mọi cách hút đầu tư , gom được vốn rồi lại để đề án "đắp chiếu nằm chờ". Đó mới là điều khách hàng thật sự quan tâm chuẩn bị sàng rút hầu bao.